Ông già Noel có thật hay không ?


Với tôi, câu trả lời là CÓ.

Còn bạn, bạn có tin vào điều đó không ?Ông già Noel

Chúng ta đang sống trong một thế giới khủng hoảng niềm tin. Mỗi ngày chúng ta lớn lên, chúng ta đều mất dần niềm tin vào những điều kỳ diệu trong cuộc sống. Lấp dần vào đó là sự ngờ vực, tính thực tế và thực dụng. Thước đo giá trị con người dần chuyển sang tiền, vàng, nhà cửa, đất đai, xe cộ và những yếu tố vật chất khác. Và vì vậy, chúng ta không khỏi ngỡ ngàng “trẻ con giờ nó khôn lắm”, “trẻ con giờ nó tinh lắm”. Một nguyên nhân lớn của việc đó là vì trẻ con tiếp xúc với những giá trị vật chất quá lớn và không có chỗ dành cho những điều ước, những điều kỳ diệu trong cuộc sống.

Bạn đã xem bộ phim hoạt hình The Polar Express chưa ? Bộ phim kể về một cậu bé không tin vào sự tồn tại của Ông già Noel, đã được lên một chuyến tàu đi đến Bắc cực, được gặp gỡ Ông già Noel và những chú lùn, và được Ông già Noel tặng cho một quả chuông từ chiếc xe kéo của những chú tuần lộc. Bố mẹ cậu không thể nghe thấy tiếng chuông từ quả chuông đó, vì họ không tin vào Ông già Noel. Em cậu và các bạn cậu khi lớn dần lên cũng đến một ngày nào đó không còn nghe thấy tiếng chuông trong trẻo đó nữa. Chỉ còn cậu, khi đã lớn lên, lập gia đình và có những đứa con, vẫn luôn nghe thấy tiếng chuông kỳ diệu ấy.

Tại sao chúng ta không giữ gìn những niềm tin trong trẻo ấy cho trẻ em ?

Trẻ con phải ngoan, phải học giỏi để ông bà, cha mẹ vui lòng, tự hào, để lớn lên có một công việc thật tốt để kiếm sống. Điều đó thật là áp lực đối với trẻ. Hãy để cho trẻ được đánh giá bởi Ông già Noel, một người khách quan, công bằng, công tâm với tất cả trẻ em trên thế giới. Ông khen thưởng những trẻ ngoan, nhưng không phạt những trẻ hư mà chỉ không có quà cho chúng. Tôi tin rằng một món quà từ Ông già Noel sẽ khác nhiều những món quà từ cha mẹ.

Trẻ em Việt Nam đã có thể viết thư cho ông già Noel tại địa chỉ http://baccuc.net để nói về những món quà mong ước, và thật kỳ diệu, trong nháy mắt Ông già Noel đã trả lời bé. Những món quà mong ước đó có thể là bí mật đối với bố mẹ, nhưng một bức thư từ Ông già Noel thì không, bé sẽ rất tự hào để khoe bức thư đó. Và khi đó bố mẹ sẽ biết là bé mong chờ gì từ Ông già Noel nếu bé ngoan rồi, phải không nào ?

Tôi vẫn luôn tin vào những điều bất ngờ như vậy.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s